Cachoi-Doanthe (1)

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

z2779170087846 4bce3d9d202450f6830262798b9191f6

Đ/C Nguyễn Huy Hoàng

Chủ tịch

     Là tổ chức chính trị – xã hội, chịu sự lãnh đạo của Đảng ủy Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá và Công đoàn Viên chức tỉnh, những năm qua, Công đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đã thực sự trở thành mái nhà chung của cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, Công đoàn đã góp phần chăm lo và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; phối hợp giáo dục, động viên đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

     Với trên 300 đoàn viên, sinh hoạt tại 14 tổ Công đoàn và 2 Công đoàn cơ sở trực thuộc, Công đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, động viên cán bộ viên chức, người lao động nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đài, đóng góp xứng đáng vào phong trào chung của Công đoàn viên chức Thanh Hoá.

     Trong giai đoạn phát triển mới, Công đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá tiếp tục động viên toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nỗ lực sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc chuyên môn; nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất chương trình, lưu trữ, truyền dẫn phát sóng; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động truyền thông; tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động, “chung sức, hiện thực hóa khát vọng, xây dựng quê hương Thanh Hoá văn minh, thịnh vượng”.

ĐOÀN THANH NIÊN

1I5A2674

Đ/C Lê huy anh

Bí thư

     Được sự chỉ đạo, quan tâm của BTV Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, Ban chấp hành Đoàn TNCS Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đã nỗ lực đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đài đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; nâng cao vị thế và uy tín chính trị của Đoàn Đài trong hệ thống tổ chức của Đoàn trên toàn tỉnh.

     Hiện, Đoàn TNCS Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá có 86 đoàn viên thanh niên sinh hoạt ở 3 chi đoàn trực thuộc: Nội dung 1, Nội dung 2 và Quản lý – Kỹ thuật – Dịch Vụ. Đây là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiều chương trình, dự án của Đài; nhiều đoàn viên thanh niên được các lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao nhiều phần việc quan trọng và khẳng định được năng lực của mình trong nghề nghiệp; nhiều cán bộ lãnh đạo cấp phòng trong độ tuổi đoàn được bổ nhiệm và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển của Đài.

12. Chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan của Đoàn TN Đài được thực hiện hàng tháng, hàng quý
Chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan của Đoàn TN Đài được thực hiện hàng tháng, hàng quý

      Thời gian qua, Đoàn TNCS Đài đã luôn tích cực, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đài và cấp trên giao phó; chủ động tổ chức, tham mưu nhiều các hoạt động có ý nghĩa, có chiều sâu và có sức lan tỏa trong đời sống đoàn viên thanh niên được Đảng uỷ, Ban Giám đốc, lãnh đạo Đài ghi nhận. Trong các cuộc thi do Đoàn cấp trên tổ chức, Đoàn Đài đã đoạt được nhiều giải thưởng, như: Giải Nhất cuộc thi “Nữ Cán bộ Đoàn tài năng duyên dáng” năm 2018; Giải nhì Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hoá” năm 2019. Hằng năm, đều đạt danh hiệu cơ sở “Đoàn xuất sắc toàn diện” dẫn đầu khối thi đua “Cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính – Sự nghiệp” của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

10. Gala dinner Dấu ấn tuổi trẻ TTV của Đoàn TN Đài năm 2021
Gala dinner Dấu ấn tuổi trẻ TTV của Đoàn TN Đài năm 2021

     Đặc biệt, trong năm 2020, Đoàn TNCS Đài đã được BTV Đoàn khối chọn cử 1 đại biểu tham gia và vinh dự nhận Bằng khen tại Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XV năm 2020 tại Lạng Sơn.

     Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên Đài đã và đang thực hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng bằng những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực thông qua các chương trình tình nguyện chuyên sâu, như: xây nhà tình nghĩa; trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó; thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; trao tặng cờ tổ quốc, ảnh Bác Hồ, áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân miền biển…với tổng giá trị gần 150 triệu đồng.

     Với tấm lòng hướng về Đảng, về Bác kính yêu, đoàn viên, thanh niên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá sẽ tiếp tục rèn luyện, tiếp bước truyền thống cha anh, nắm chắc thời cơ, vận hội mới, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, gánh vác trọng trách, góp phần vào sự phát triển của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá.

HỘI CỰU CHIẾN BINH

z2780436763002 3a78fc6168433ff5f0409c087df66dda-683x1024-1

Đ/C Lê chí Thông

Chủ tịch

     Là một tổ chức đoàn thể thuộc Đảng bộ Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hoá, nhiều năm qua, Hội Cựu chiến binh luôn xác định rõ vai trò của hội viên trong việc xây dựng tổ chức hội, góp phần nâng cao chất lượng, thời lượng các chương của đài, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh và nhu cầu thông tin giải trí của Nhân dân.

     Tuy có số hội viên ít, lại giảm qua từng năm, đến nay, hội còn 10 đồng chí công tác tại hầu khắp các phòng, ban trong cơ quan và các đơn vị trực thuộc nhưng Hội Cựu chiến binh Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng đầu là: tham gia góp ý, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị  – xã hội từ cơ sở và thực hiện tốt nhiệm vụ tốt các chức trách nhiệm vụ được giao.

     Hàng năm có 100% cựu chiến binh đạt danh hiệu Cựu chiến binh gương mẫu. Tổ chức hội đạt danh hiệu “Cơ sở Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc”

BAN NỮ CÔNG

z2777003036637 cc10ecd87deedcca9e9609d09f9fd882

Đ/C Trần Thị Hồng

Trưởng ban

     Ban nữ công Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá hiện nay có 149 thành viên, sinh hoạt tại 13 tổ. Với lực lượng hùng hậu, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chị em đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của Đài.

     Nhiều chị em đã khẳng định năng lực bản thân thông qua các giải báo chí Quốc gia, Liên hoan Phát thanh – Truyền hình toàn quốc… Nhiều chị được bổ nhiệm cương vị lãnh đạo chủ chốt của Đài, trong đó có 01 chị là thành viên Ban Giám đốc

     Trong những năm qua, bên cạnh việc triển khai các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Ban nữ công đã tổ chức được nhiều hoạt động mang bản sắc của chị em nhà Đài, thu hút đông đảo thành viên tham gia, qua đó vừa tôn vinh, vừa khẳng định vai trò to lớn của chị em đối với gia đình và xã hội.

CHI HỘI NHÀ BÁO

1. ẢNH CHÂN DUNG ANH HUY LONG

Đ/C nguyễn huy long

Thư ký

     Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá có 229 hội viên Nhà báo, là Chi hội có số lượng hội viên đông nhất của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá.

     Trong những năm qua, Ban chấp hành Chi hội luôn đoàn kết, nhất trí trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động Hội. Các hội viên nắm vững các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận dụng và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng trong quá trình tác nghiệp của mình. Hội viên gương mẫu đầu tàu trong mọi công việc chuyên môn, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo Cách mạng.

     Đội ngũ phóng viên, biên tập viên, hội viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá có nhiều nỗ lực đổi mới, chủ động, sáng tạo, tâm huyết, đã đề xuất xây dựng thêm những chuyên mục mới, mở rộng thời lượng, nâng cao chất lượng các chương trình trên 2 sóng phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử; kênh Youtube, Fanpage của Đài. Tiếp tục khai thác, ứng dụng có hiệu quả những tiến bộ của KHKT trong sản xuất, phát sóng các chương trình. Phối hợp sản xuất, trao đổi tin tức, tác phẩm với nhiều Đài địa phương trong cả nước. Tính định hướng, tính giáo dục, tính phản biện, tính chiến đấu của báo chí được chú trọng hơn, thể hiện tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền các đoàn thể chính trị xã hội, là diễn đàn của Nhân dân trong tỉnh.

     Hàng năm, Chi hội tham mưu cho Ban giám đốc Đài mời các chuyên gia từ VTV, VOV, Hội nhà báo Việt Nam về tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho hàng trăm lượt phóng viên, Biên tập viên của Đài. Nhiều lớp tập huấn đã phát huy hiệu quả tích cực; phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông, Bộ Thông tin – Truyền thông tổ chức lớp bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III cho hàng chục phóng viên, biên tập viên của Đài.

     Hàng năm, Chi hội đều tham mưu tích cực cho Đảng ủy, Ban giám đốc Đài chỉ đạo sản xuất các tác phẩm chất lượng lượng cao tham gia Liên hoan Phát thanh, Truyền hình toàn quốc, giải báo chí Trần Mai Ninh, giải Búa liềm vàng, giải báo chí các Bộ ngành Trung ương và Giải báo chí Quốc gia. Các hội viên tham gia tích cực và đạt nhiều giải cao. Cụ thể:

  • Liên hoan Truyền hình toàn quốc (2005 – 2020): 6 giải Vàng, 22 giải Bạc, 28 bằng khen.
  • Liên hoan Phát thanh toàn quốc (2007 – 2020): 3 giải Vàng, 7 giải Bạc, 11 giải Đồng, 2 Bằng khen.
  • Giải Báo chí Quốc gia (2008 – 2020): 2 giải A, 2 giải B, 5 giải C, 3 giải Khuyến khích.
  • Các giải báo chi viết về xây dựng Đảng (Búa Liềm vàng), giải báo chí các bộ, ngành Trung ương, giải báo chí Trần Mai Ninh đều đạt thành tích ấn tượng, luôn là cơ quan báo chí có số lượng tác phẩm tham gia và đạt giải cao.

      Đứng trước những yêu cầu nhiệm vụ và thời cơ, vận hội mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ Đài nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, toàn thể Hội viên Chi hội nhà báo Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, đoàn kết, tích cực học tập trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức người nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng vai trò nòng cốt trong đổi mới nâng cao chất lượng chương trình, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá trong kỷ nguyên số./.

HỘI KHUYẾN HỌC

DSC01107

Đ/C Mai Việt Hà

Chủ tịch

     Hội khuyến học Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá được thành lập 8/2021 với sự tham gia tự nguyện của 100% cán bộ, viên chức, người lao động trong Đài. Đến nay, Hội có 270 hội viên. Ban Chấp hành hội gồm 7 người do đồng chí Mai Việt Hà – Phó Giám đốc Đài làm Chủ tịch.

     Với mục đích đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; khuyến khích và động viên con em cán bộ, viên chức, lao động trong Đài đạt thành tích cao trong học tập, hằng năm, Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và tổ chức khen thưởng cho các cháu vào dịp Tết Thiếu nhi, Trung thu và khen thưởng đột xuất cho các cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

HỘI HƯU TRÍ

z2777874253197 b1e7bbf1921ef6dcc4c46ac919557ce5

Đ/C Nguyễn Văn Việt

Chủ tịch

     Hội hưu trí Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá được thành lập ngày 13/9/2008, theo quyết định số 312 QĐ/Phát thanh và Truyền hình của Giám đốc Đài.

     Hội là tổ chức tự nguyện của những người từng công tác tại Đài, tại các đơn vị trực thuộc, đã nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội. Mục đích của hội nhằm tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống và giữ mối liên hệ với cơ quan Đài, tiếp tục đóng góp xây dựng ngành phát thanh – truyền hình Thanh Hoá.

Tổ chức cho hội viên đi du lịch là hoạt động thường xuyên của Hội Hưu trí

      Hiện nay, Hội hưu trí Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá có 111 hội viên, trong đó, nguyên cán bộ của Đài tỉnh 65 hội viên, nguyên cán bộ Công ty truyền thanh (nay là Trung tâm dịch vụ kỹ thuật phát thanh – truyền hình – Tổ chức sự kiện) 39  hội viên, nguyên cán bộ Trường trung cấp Phát thanh – Truyền hình (nay đã sáp nhập vào Trường Cao đẳng nghề Thanh Hoá) 7 hội viên.

Ban liên lạc của Hội gồm:

  • Ông Nguyễn Việt, nguyên Phó Giám đốc Đài, Trưởng ban
  • Ông Nguyễn Đình Thọ, nguyên Trưởng phòng quản lý cơ sở, Ủy viên
  • Ông  Lê Xuân Trường,  nguyên Phụ trách  phòng Thông tin – Quảng cáo, Ủy viên
  • Ông Hoàng Văn Thôn, nguyên Kế toán trưởng, Công ty Truyền thanh, Ủy viên
  • Bà Lê Thị Hợp, nguyên cán bộ Công ty truyền thanh, Ủy viên
  • Ông Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Phó Giám đốc Đài, Ủy viên

      Từ khi thành lập đến nay, được sự quan tâm hỗ trợ của Ban giám đốc, của các đơn vị thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, Hội hưu trí duy trì thường xuyên nhiều hoạt động thiết thực: Tổ chức họp mặt, chúc thọ, mừng thọ hội viên cao tuổi, tham quan khu làm việc, giao lưu gặp gỡ cán bộ, nhân viên của Đài tỉnh vào dịp đầu năm mới; tham gia hội diễn, hội thao của Đài tỉnh; tổ chức tham quan du lịch các danh thắng trong tỉnh, trong nước; thăm hỏi gia đình hội viên…